Cách vẽ và chọn dáng mày phù hợp với từng khuôn mặt

Trong trang điểm chuyên nghiệp nói chung và trang điểm cá nhân nói riêng thì ngoài các bước trang điểm như nền, mắt, môi, má hồng,…thì chân mày cũng quan trọng không kém. Nó giúp gương mặt tươi sáng và nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên vẽ chân mày sao cho đúng cách và phát huy được toàn bộ tác dụng của nó thì không phải ai cũng biết. Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách vẽ chân mày và chọn dáng mày phù hợp nhất với mỗi khuôn mặt. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

1.Tỉa chân mày

Cách vẽ chân mày

Một cặp chân mày đẹp là chân mày gọn gàng, đường nét rõ ràng do đó bước tỉa lông mày vô cùng quan trọng không thể bỏ qua trong makeup. Các nàng có thể sử dụng những dụng cụ hỗ trợ như dao cạo lông hay nhíp để loại bỏ những sợi lông mọc lộn xộn và không đúng theo thứ tự. Đây là một trong những bước quan trọng đầu tiên trong cách vẽ chân mày để giúp các nàng có thể tôn nên nét đẹp hài hòa trên khuôn mặt.

2.Chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt.

  • Mặt oval: Đây là kiểu khuôn mặt nữ giới trong việc áp dụng đa dạng các kiểu lông mày khác nhau một cách hoàn hảo. Tuy nhiên không vì thế mà bạn chọn bừa cho mình một cách vẽ chân mày mà nên chọn kiểu dáng lông mày phù hợp đó là: Thanh mảnh, ít góc cạnh và đều để tôn lên vẻ đẹp dịu dàng lợi thế của bạn.
  • Mặt tròn: Đối với những bạn có khuôn mặt tròn thì việc ưu tiên của cách vẽ chân mày đó chính là giúp kéo dài khuôn mặt ra để có được sự thon gọn.Trong trường hợp này các chuyên gia trang điểm hàng đầu tư vấn cho bạn một kiểu lông mày hình cánh cung mà vẫn tạo được từ phần lông mày trở xuống phía đuôi đường gấp nét rõ ràng. Với cách vẽ lông mày như thế này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn bớt tròn trĩnh, dài hơn nhờ vào việc tạo nên những đường nét góc cạnh lên xuống.
  • Mặt vuông: Đây là kiểu khuôn mặt mà chị em rất khó chọn cho mình nhiều cách vẽ chân mày phù hợp. Tuy nhiên có một kiểu lông mày đặc đù như là dành riêng cho khuôn mặt vuông mà cách khuôn mặt khác khó có thể nào hợp được đó là: Dáng lông mày hình cánh cung với phần đầu lông mày đầy đặn một chút, không quá mỏng và sắc, khuôn mặt của bạn càng vuông thì độ cong càng lớn tương ứng với đỉnh càng cào giúp khuôn mặt của bạn trở nên hoàn hảo.
  • Mặt dài: Đối với những nàng sở hữu cho mình một khuôn mặt dài thì kiểu lông mày giúp tạo điểm nhấn và cực kỳ phù hợp giúp thu hút mọi ánh nhìn từ những người xung quanh đó là kiểu lông mày ngang Hàn Quốc như trên hình. Kiểu lông mày ngang Hàn Quốc đang nổi lên đình đám và được nhiều những ngôi sao nổi tiếng lăng xê nhiệt tình.
  • Mặt kim cương: Những người có khuôn mặt như này thì nên chọn cho mình cách vẽ chân mày hơi nhấn và cong nhè nhẹ ở phần đuôi của lông mày để tôn lên vẻ mềm mại trên khuôn mặt. Điều quan trọng đó là bạn sẽ giảm độ rộng của phần phía trên khuôn mặt thu hút mọi ánh nhìn khi sở hữu phần chân mày dày dặn.
  • Mặt trái tim: Đối với những bạn sở hữu cho mình khuôn mặt hình trái tim thì kiểu lông mày phù hợp đó là hơi mỏng, cong nhẹ và đều giữa phần đầu và đuôi. Hơn nữa độ cong của lông mày nhiều ít còn phụ thuộc chính vào yếu tố độ rộng của trán hay phần cằm nhọm để có thể tạo cách vẽ lông mày hợp lý.

3. Cách vẽ chân mày

Bước 1: Xác định điểm Đầu, Đỉnh và Đuôi

 

  • Bạn đặt dọc theo phần đầu mắt xuống dưới cánh mũi một đường thẳng, lúc này đầu chân mày được xác định chính là điểm giao giữa chân mày và đường thẳng dọc đó.
  • Xác định đỉnh của chân mày bằng cách kẻ một đường thẳng tương tự xuất phát từ cánh mũi chạy thẳng qua con người và điểm giao với lông mày chính là đỉnh lông mày.
  • Xác định điểm đuôi lông mày bằng cách đơn giản đó tạo một đường thẳng từ cánh mũi đi qua phần đuôi mắt và điểm giao với lông mày chính là đuôi lông mày.

Bước 2: Tạo Khuôn

Sau khi các nàng đã xác định được chính xác vị trí của 3 điểm đầu, đuôi và đỉnh của chân mày thì việc tiếp theo đó chính là tạo khuôn cho cách kẻ lông mày bằng cách đơn giản đó chính là nối 3 điểm chúng ta vừa chấm lại. Tiếp theo bạn xác định độ rộng nằm giữa hai chân mày để kẻ đường ở phía dưới bằng sáp kẻ ngang hoặc là bút chì của bạn.

Bước 3: Tô màu chân mày và điều chỉnh cho phù hợp với sở thích của các bạn

Sau khi bạn đã hoàn thành bộ khuôn trên chân mày thì dùng công cụ chuyên dụng là chì vẽ lông mày tô lên toàn bộ phần khung. Điều đáng lưu ý là hãy tô một cách đều tay nhất có thể để màu có thể đều và tự nhiên, ở những phần lông mày bị thưa thì nên tô đậm lên và tương tự tô ít hơn ở những phần lông mọc nhiều.

Để điều chỉnh cuối cùng cho phù hợp thì nên dùng tăm bông nhẹ nhàng loại bỏ hết toàn bộ những phần bị lem và bột thừa. Sau đó lấy kem hoặc phấn che khuyết điểm để làm cho hàng lông mày được nổi bật thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone

Hotline: 0375828507

Zalo

Zalo: 0375828507

messenger

Messenger NamyMakeup